เคยสังเกตไหมว่าแม่ชอบเก็บสะสมของใช้ต่างๆ ไว้ เผื่อใช้ในอนาคต ไม่ว่าจะเป็น ขวดพลาสติกเอย หนังสือพิมพ์เอย ของบางอย่างถูกเก็บไว้เยอะมากจนเรายังไม่มีโอกาสได้ใช้ จะดีไหมถ้าเราลองเอาสิ่งของที่แม่ชอบเก็บ มาทำให้เป็นของใช้สาระพัดประโยชน์ที่แม่สามารถนำไปใช้ได้จริงๆ

1708_Chanuntorn_SocialPost_HG01-2

1. สวนไม้เล็กในขวดพลาสติก
ของที่แม่ชอบเก็บ : ขวดพลาสติก ของใช้ประจำบ้านที่ต้องมีอย่างน้อยอาทิตย์ละสามขวด ไม่ว่าจะเป็นน้ำอัดลม น้ำดื่ม เครื่องดื่มสัพเพเหระของคนในบ้านที่แม่ชอบเก็บสะสมไว้หลายสิบขวดโดบไม่มีสาเหตุ

เปลี่ยนเป็น Item ลับ: ขวดพลาสติกธรรมดาๆ จะใสหรือไม่ใส ก็สามารถนำมาประดิษฐ์เป็นสวนแขวนน้อยๆ ริมหน้าต่างหรือกำแพงได้ไม่ยาก บ้านสดชื่นขึ้นอีกระดับแน่นอน

1708_Chanuntorn_SocialPost_HG01-3

2. โคมไฟ High-end จากหนังสือพิมพ์

ของที่แม่ชอบเก็บ : หนังสือพิมพ์ เมื่อที่บ้านต้องรับหนังสือพิมพ์ทุกวัน แต่เราใช้ปูรองกันเปื้อนกันเพียงวันละ 3 แผ่น ทำให้ปึกหนังสือพิมพ์ที่เหลือถูกวางกองสูงเกะกะทางเข้าออก ถึงคราวที่ต้องช่วยแม่ใช้หนังสือพิมพ์เหลือใช้กันให้เป็นประโยชน์แล้วครับ

เปลี่ยนเป็น Item ลับ: หนังสือพิมพ์ที่แม่ชอบเก็บ สามารถนำมาตัดเป็นรูปทรงต่างๆ ติดรวมกันเป้นทรงกลม ปิดท้ายด้วยการติดหลอดไฟไว้ด้านใน เพียงเท่านี้คุณก็สามารถสร้างโคมไฟติดเพดานได้ด้วยตัวเองครับ

1708_Chanuntorn_SocialPost_HG01-4

3. กล่องรองเท้าซ่อนปลั๊ก
ของที่แม่ชอบเก็บ : กล่องรองเท้า รองเท้าของแม่ที่สะสมมาตั้งแต่สมัยสาวๆมักจะพร้อมกับกล่องรองเท้าที่ยากจะหาที่วาง ซึ่งกล่องรองเท้าส่วนใหญ่มักอยู่ในสภาพดีเกือบจะ 100% สามารถนำมาดัดแปลงเป็นกล่องซ่อนปลั๊กได้ไม่ยากเลยครับ

เปลี่ยนเป็น Item ลับ: หมดปัญหาสายไฟรุงรังที่คนในบ้านสะดุดกันวันละหลายรอบ ด้วยกล่องรองเท้าที่เรานำมาเจาะรูให้กลายเป็นทางปลั๊ก แถมยังเขียนบอกได้ด้วยว่าปลั๊กอะไร งานนี้บอกเลยครับว่า กล่องเดียวอยู่

1708_Chanuntorn_SocialPost_HG01-5

4. กล่องทิชชู่ม้วนถุงพลาสติก

ของที่แม่ชอบเก็บ: กล่องทิชชู่ + ถุงพลาสติก เรียกได้ว่าเป็น 2 ตัวท็อปที่แม่ชอบเก็บกันเลยครับ ซื้อของเข้าบ้านทีไร ได้ถุงกลับมาอีกเป็น 10 ไหนจะกล่องทิชชู่ที่จะทิ้งไปก็เสียดาย

เปลี่ยนเป็น Item ลับ: กว่าจะหยิบถุงพลาสติกมาใช้ได้แต่ละที ต้องฝ่าฟันกองถุงสุดยับมาเท่าไหร่ต่อเท่าไหร่ จะดีกว่าไหม ถ้านำกล่องทิชชู่ที่บ้านมาเป็นที่เก็บถุงพลาสติกฉบับดึงง่ายแบบทิชชู่เลยครับ

1708_Chanuntorn_SocialPost_HG01-7

ยังมี Item ลับที่แม่ชอบเก็บอีกเยอะเลยนะครับ แม่ใครชอบสะสมอะไรอย่าลืมแชร์กันไว้ใต้โพสต์ แล้วมาแลกเปลี่ยนไอเดียของใช้ที่ทำเองได้ง่ายๆ พร้อม Hashtag #แม่ผู้ไม่เคยทิ้ง ไว้ช่วยคุณแม่เก็บและประดิษฐ์ของใช้น่ารักๆมาเซอร์ไพรส์แม่ในวันหยุดนี้ รับรองแฮปปี้ทั้งบ้านแน่นอนครับ

และหากใครกำลังมองหาบ้านที่พร้อมรองรับกับทุกไลฟ์ไสตล์ และทุกฟังก์ชั่นการใช้ชีวิต ชนันธร ยังมีโครงการบ้านมากมาย ทั้งบ้านเดี่ยว ทาวน์โฮม และคอนโด พร้อมตอบสนองทุกความต้องการของลูกบ้านทุกคนครับ