โสดก็ดี มีคู่ก็ปัง เสริมดวงความรักให้รุ่งพุ่งแรง สำหรับคนมีคู่ก็ยิ่งหวาน สำหรับคนโสดก็ยิ่งมีสเน่ห์ ด้วย กับวิธีจัดบ้านง่ายๆที่คุณเองก็ทำได้ !

1709_Chanuntorn_SocialPost_HG01-2

1. เปิดบ้านโล่ง ขจัดความหัวร้อนเพราะบ้านที่ปิดทึบอาจทำให้อารมณ์บูดกันได้ง่ายๆ เป็นที่มาของการทะเลาะเบาะแว้งของคนในบ้านได้ ลองเปิดประตูให้โล่ง เพื่อรับพลังงานดีๆมาหมุนเวียนในบ้าน สำหรับคนมีคู่ก็ยิ่งหวาน สำหรับคนโสดก็ยิ่งทำให้ดูมีเสน่ห์
วิธีการ : ขจัดของที่เกะกางทางเข้าออก ไม่ว่าจะเป็นรองเท้า ชั้นวาง หรือเฟอร์นิเจอร์ที่ใหญ่จนขวางทางประตู คอยเปิดหน้าต่างและประตูให้โล่งอยู่เสมอ อย่าปิดม่านให้ดูทึบและอับ เพราะเป็นการปิดกั้นพลัง chi ซึ่งเป็นพลังดีเข้าสู่บ้านครับ

1709_Chanuntorn_SocialPost_HG01-3

2. เพิ่มความมั่นคง ลงไม้ยืนต้นริมรั้ว

ปลูกไม้ยืนต้นริมรั้วทำให้บ้านสงบ “คนในไม่มองออกนอก คนนอกก็ไม่มองเข้ามาข้างใน” ช่วยสร้างความมั่นคงของคู่รัก สร้างสรรค์ความหวานชื่นด้วยพลังธรรมชาติ
วิธีการ : ลองปลูกต้นไผ่ อโศกอิเดีย หรือหูกระจงไว้ริมรั้ว เมื่อโตเต็มวัยแล้วไม้ยืนต้นเหล่านี้จะแผ่กิ้งก้านปกคลุมบ้านให้ดูร่มรื่นและสงบ

1709_Chanuntorn_SocialPost_HG01-4

3. แบนกระจกปลายเตียง เลี่ยงความวุ่นวายนอกจากจะตื่นมาสะดุ้งหน้าตัวเองแล้ว การติดกระจกไว้ที่ปลายเตียงอาจหมายความถึงความวุ่นวายในชีวิตคู่ที่สะท้อนกลับเข้ามา ทางที่ดีย้ายกระจกไปข้างๆ หรือแยกห้องนอนออกมาจากห้องแต่งตัวจะดีที่สุดครับ
วิธีการ : ควรหาแจกันดอกไม้พร้อมดอกไม้สีแดงหรือสีชมพูมาวางไว้ปลายเตียงจะช่วยเสริมพลังรักให้แข็งแกร่งมากขึ้น ในห้องนอนควรมีประจกเพียงบานเดียว ซึ่งควรเป็นทรงกลมซึ่งหมายถึงการรวบรวมพลังเข้าสู่ศูนย์กลาง

1709_Chanuntorn_SocialPost_HG01-5

4. จัดบ้านเลขคู่ ให้รู้ว่าไม่โดดเดี่ยวเก้าอี้ที่อยู่โดดเดี่ยวที่มุมห้องอาจดูเหงาหงอยไปสักหน่อย ลองหาเก้าอี้อีกตัวมาเสริมให้เป็นเลขคู่ นอกจากจะเพิ่มโอกาสให้ได้นั่งใกล้ๆกับคนรักแล้ว ยังสามารถเพิ่มพลังรักให้คนมีคู่ได้หวานเจี๊ยบกันมากกว่าเดิม
วิธีการ : หลีกเลี่ยงการจัดของเป็นเลขคี่เพราะแสดงถึงสถานะของการไม่มีคู่หรือโดดเดี่ยว ลองหาของที่เป็นคู่ มาวางคู่กัน เช่นตุ๊กตาคู่กัน หรือ เสื้อคู่ จะยิ่งทำให้ความรักหวานชื่นไม่เหงาเหมือนเคยครับ

1709_Chanuntorn_SocialPost_HG01-6

จัดบ้านตามแบบฉบับเราแล้วได้ผลหรือไม่ อย่าลืมแชร์มาบอกกันนะครับ เพราะบ้านเป็นที่ที่เรากับคนรักได้ใช้เวลาอยู่ร่วมกันมากที่สุด เราจึงต้องคอยหมั่นดูแลให้ปลอดโปร่งและน่าอยู่ อยู่เสมอ ความรักจึงจะคงความหวานแบบมดขึ้น ไม่มีจืดแน่นอนครับ
ใครถูกใจ อย่าลืม Tag แฟนมาช่วยกันจัดบ้านให้สดชื่นกันนะครับ

และสำหรับคู่ไหนที่กำลังเริ่มต้นชีวิตคู่ไปด้วยกัน ชนันธรขอแนะนำ โครงการ Town Home ไซส์กะทัดรัด แต่มีพื้นที่ใช้สอยหลากมุม อย่าง Mews เพชรเกษม69 ทาวน์โฮมแนวคิดใหม่ 3 ชั้น รองรับทุกความต้องการของคุณแฟนแน่นอน